Vietnam Airlines chính thức đã bán 8,7% cổ phần cho Nhật

All Nippon Airways (ANA Holdings) hãng hàng không Nhật đã trả 2.431 tỷ đồng (tương đương với 109 triệu USD) để được sở hữu 8,771% cổ phần của Vietnam Airlines.

>>>>> Top 5 laptop mới giảm giá đầu năm 2016

>>>>> Một trong vụ mua lại sinh lời nhất lịch sử đó là mua lại instagram

Vào ngày 28/5, Tổng công ty Hàng không Việt Nam Vietnam Airlines cùng Tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản là ANA Holding Inc đã chính thức ký hợp đồng, và sau đó trao văn kiện hợp tác chiến lược với sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cùng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.
Bản hợp đồng ký kết giữa hai bên khẳng định cho việc ANA mua 8,771% cổ phần của Vietnam Airlines với giá trị lên đến 2.431 tỷ đồng (tương đương 109 triệu USD).
Dự kiến là sau khi hoàn tất các giao dịch vào ngày 1/7/2016, thì ANA sẽ chính thức trở thành cổ đông chiến lược của hãng Vietnam Airlines.

hang-hang-khong-lon-nhat-ban-chinh-thuc-mua-co-phan-cua-vietnam-airlines
Mối quan hệ hợp tác này sẽ giúp cho hai hãng hàng không có thể khai thác, và tận dụng thế mạnh của nhau nhằm mở rộng đường bay và phát triển sản phẩm.

Cùng đó, hai bên sẽ triển khai hợp tác liên danh và một chương trình khách hàng thường xuyên được bắt đầu từ ngày 30/10/2016.

Hai bên sẽ hợp tác liên danh trên 30 đường bay nội địa tại Việt Nam và Nhật Bản cùng với 10 đường bay quốc tế giữa hai quốc gia để nhằm mang lại sự thuận tiện hơn nữa cho hành khách.

Ngoài ra, khách hàng quen thuộc của mỗi hãng có thể tích lũy dặm khi bay dựa trên các chuyến bay hợp tác liên danh giữa hai hãng và sẽ được trả thưởng trên những chuyến bay do hai hãng vừa là hãng tham gia và vừa là hãng khai thác.

Cùng với đó, hai hãng sẽ hợp tác trong hàng loạt các dịch vụ có liên quan đến làm thủ tục hành khách, dịch vụ hàng hóa, suất ăn, bảo dưỡng máy bay, vận tải, và các dịch vụ khác tại các sân bay ở Việt Nam và Nhật Bản.

Tập đoàn ANA sẽ cử ra đại diện tham gia Hội đồng Quản trị của Vietnam Airlines, cùng đó cam kết chia sẻ về kinh nghiệm quản trị hỗ trợ hãng bay nâng cao chất lượng dịch vụ, và tối ưu hóa hoạt động khai thác.

vietnam_airlines

Cụ thể là, ANA và các công ty con cam kết rằng sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho đối tác là Việt Nam và các công ty con trên các lĩnh vực bao gồm: Quản trị nguồn nhân lực; Hỗ trợ và xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển đội bay, lịch bay, mạng bay; Hỗ trợ công tác kỹ thuật bảo dưỡng máy bay; Hỗ trợ công tác điều hành khai thác bay; Hỗ trợ công tác đào tạo (bao gồm tiếp viên); Công nghệ thông tin.

Ông Phạm Ngọc Minh, là Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cho biết rằng việc tìm đối tác và tăng nguồn vốn cho doanh nghiệp như là một phần quan trọng trong nỗ lực của hãng giúp tái cơ cấu và nâng cao được khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Công cuộc hợp tác này theo ông Minh nó sẽ giúp hãng tự tin hơn trong việc làm mới đội tàu bay bằng những dòng máy bay thế hệ mới nhất, và mở rộng thị trường, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ ,hoạt động hiệu quả hơn.

Vietnam Airlines đang khai thác một đội máy bay bao gồm 89 máy bay với nhiều chủng loại máy bay khác nhau, bao gồm Boeing 787-9 Dreamliners và Airbus A350-900 XWB.

ạng đường bay của hãng Vietnam Airlines kết nối với 20 điểm nội địa, tới 29 điểm đến quốc tế và hiện đang khai thác 66 chuyến bay mỗi tuần đi tới Nhật Bản bao gồm: sân bay Narita, sân bay Chubu (Nagoya), sân bay Kansai (Osaka) Haneda (Tokyo), và sân bay Fukuoka.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *