Thuật toán Google Widget Links chèn liên kết không tự nhiên

Google Widget Links Violate Our Guidelines là cấm gắn liên kết ngoài trên Widget website. Như google đã có cảnh báo các Webmaster về các liên kết được đặt ở Widget với các liên kết không tự nhiên.

Ngoài các vị trí Widget google còn cảnh báo các liên kết khác ở footer, themes, etc,..

google-widget

Google Widget Links Violate Our Guidelines Các liên kết trong Widget sẽ phạm luật

Vào ngày 8/9/2016 vừa qua, theo thông tin từ SEJ Google đã nhắc lại cảnh báo này nhằm nhấn mạnh việc ưu tiên website có liên kết chất lượng và kiểm tra chặt chẽ hơn với các liên kết không tự nhiên.

Google có nhấn mạnh một vài đặc điểm nhận dạng liên kết không tự nhiên:

  • Thường được đặt ở Widget
  • Thường do chính chủ sở hữu website đặt
  • Đặt nhiều mà không kiểm soát

Dù bạn có cố tình hay vô tình đặt liên kết ở Widget của website thì đó vẫn bị coi là SEO mũ đen và Google vẫn sẽ phạt những website có liên kết không tự nhiên đó. Và tất nhiên sau khi bị một “Hít” từ gã khổng lồ Google này bạn sẽ nhận được thông báo thông qua Search Console (Webmaster tools, quản trị của web) nội dung đại loại là“Bạn chơi xấu nên bị phạt, bạn vi phạm nội quy chèn liên kết,…

Ngoài ra Google cũng cho biết thêm rằng, kể cả những website đặt link trên Widget của site khác cũng sẽ chịu chung hình phạt từ công cụ tìm kiếm này.

Tóm lại: Dù bạn đặt textlink cho web khác ở Widget của website mình hay bạn đặt textlink ở Widget ở website khác thì Cả 2 đều bị chung số phận như nhau và sẽ bị ảnh hưởng bởi hình phạt của Google.

Một số việc bạn có thể làm hiện tại là:

  • Xóa bỏ hoàn toàn textlink đó khỏi Widget.
  • Chuyển sang Nofollow các textlink đó.

Kết từ ITSEOVN: Việt Nam để chặn và phạt các web thì hầu hết 90% lớn tại Việt Nam không có web nào không chia sẻ và gắn liên kết full site. Ngay cả zing.vn, vnexpress họ còn liên kết với một số trang báo chèn full liên kết của họ. Ngoài ra hầu hết 100% các trang web giáo duc, web nhà nước Việt Nam ta đều chia sẻ và gắn liên kết nội bộ giữa các web với nhau.

Chính vì vậy, để phát thì sẽ bị phạt hết, nên không như google cảnh báo được. Nếu bạn có ý định liên kết website thì nên chọn các web có độ lớn tốt chút và nói với bên liên kết web không nên hiển thị liên kết này 100% full page, chỉ nên hiển thị 95% trên web là được rồi.

Xem thêm : thiết kế web bán hàng online

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *