Tăng chất lượng bài viết theo 5 thủ thuật

Thủ thuật 1 : Hiểu rõ cấu trúc bài viết

Giống như bạn học văn hồi còn đi học. Việc bạn hiểu rõ về cấu trúc và lập dàn bài trước khi bắt tay vào viết bài là khá quan trọng. Nó giúp ta viết bài văn trôi chảy, không bị quyên ý trong quá trình viết bài.

Đối với các bài viết hiện nay thì có các thể loại bài viết yếu sau:

 • Review: Đánh giá hosting, sản phẩm, khóa học,…
 • Hướng dẫn : Từng bước để hoàn thành một công việc nào đó
 • Income Report: Hiển thị cho người đọc về thu nhập bản thân. Chủ yếu với các blog về Internet Marketing.
 • Giveaway: Tặng độc giả món quà nhỏ gì đấy – giveaway tháng 7
 • Liệt kê: Top 10 diễn đàn SEO, top 10 trang rao vặt,..

Tất nhiên đó chưa phải là tất cả, nhưng đây là bài viết được mọi người chú ý nhiều. Ít nhất thì cũng trong ngành Internet Marketing.

content

Thủ thuật 2 : Hiểu người đọc

 • Nói 1 cách nôm na là, bạnngười đọc chưa đủ gắn kết để người đọc muốn xem những gì xẩy ra trong cuộc sống của bạn. Đặc biết với 1 số ngành như Internet Marketting mọi người lướt Blog, tìm kiếm, chủ yếu để học hỏi thêm kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân họ chứ không phải họ tìm hiểu về bạn.
 • Do đó, hiểu người đọc thích những gì, học muốn đọc gì và họ cần tìm kiếm gì đối với 1 người viết bài, 1 blogger, 1 SEOer là điều hoàn toàn cần thiết để đem các thông tin có ích tới người dùng nhiều hơn là viết cho bản thân họ đọc, điều đó giúp chất lượng bài viết tăng lên, số người đọc tăng cao.

Thủ thuật 3 : Tối ưu hóa tiêu đề

 • Tiêu đề(Title) là dòng đầu tiên họ nhìn thấy khi tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, khi vào web bạn đọc 1 nội dung nào đó mà họ tìm được trên internet. Nó hầu như sẽ quyết định họ có click vào xem hoặc đọc tiếp nội dung bên người hay không.
 • Ngoài ra tiêu đề cũng là cái đưa các nội dung tìm kiếm tới gần người tìm kiếm. Tiêu đề phải bao quát tất cả nội dung, và phải hiểu người tìm kiếm họ sẽ tìm gì khi cần đọc bài viết của bạn, bạn nên chọn tiêu đề gần với cái người dùng tìm tới bạn nhất.
 • Dù nội dung bài viết bạn có dở đi nữa, nhưng nếu tiêu đề(Title) thu hút thì lượt xem vẫn cao. Mặc dù thời gian xem bị rút ngắn. Tuy nhiên đây không phải điều chúng ta đang hướng tới cho 1 bài viết.
 • Với Tiêu đề dở bạn đã tự đặt bạn vào thế => “Tôi không quan tâm tới người dùng tìm tôi ra sao. Tôi chỉ quan tâm bài viết hay và mọi người đọc nhiều tăng traffic là được” – đó là điều thất bại đầu tiên của bạn rồi đó.
 • Với tiêu đề được tối ưu hóa lượng traffic từ SEO sẽ giúp bạn tăng lượng khách hàng đáng kẻ cho tổng thể website.

=> Dù tin hay không, mình đảm bảo rằng nếu bạn bỏ thời gian ra để viết một tiêu đề cuốn hút, gần với người dùng tìm kiếm, lượng đọc bài sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Và tất nhiên là nói đúng nội dung trong bài viết nhé.

Thủ thuật 4 : Tối ưu hóa đoạn mở đầu

 • Nếu tiêu đề là thứ giúp bạn tăng lượng click vào bài viết thì đoạn mở đầu là thứ giúp bạn giữ người đọc được lâu và xem tiếp bài viết.
 • Dở : Ai cũng biết Traffic là rất quan trọng, nếu thiếu nó 1 diễn đàn, 1 blog, 1 trang quảng cáo sản phẩm sẽ không thể tiếp tục phát triển vì thiếu người đọc, thiếu khách hàng, thiếu người quan tâm tới web.
 • Tối ưu hóa : Tôi luôn luôn bị ấn tượng bởi các forum lớn, diễn đàn SEO mạnh, blogger nổi tiếng. Các trang này có khả năng thu hút lượng lớn người đọc tới website chỉ trong 1 thời gian ngắn. Đó là họ có sự đầu tư, tối ưu trong các bài viết, và ít rất ngày ở dòng đầu tiên, khúc mở đầu, thứ hai cũng làm người đọc tò mò, muốn đọc bài viết hơn với đoạn 1.

VD: 1 ví dụ về phim sẽ làm bạn hiểu hơn.

 • Ngày xưa và nay tôi và các cháu + anh chị hay xem các bộ phim do đài loan, Việt Nam đóng(phim bộ), những phim này lúc mở đầu và các tập đầu, lúc nào cũng cuốn hút người xem, khiến họ không thể bỏ được tập nào.
 • Nhưng với một thực tế ở các phim này(vd: gia đình phép thuật gì đó của VN) càng chiếu nó càng tệ, phim dài dòng, cháu tôi cũng nói càng chiếu càng tệ, nhưng cháu tôi không thể bỏ được 1 tập nào của nó, đơn giản vì càng coi dù thấy dở những vẫn không bỏ được :), các phim của đài loan cũng thê,.. không khác gì nhau.

Thủ thuật 5 : Hình ảnh sôi động

Trong bất kỳ việc gì cũng vậy, sự sinh động luôn làm người ta thấy thú vị hơn.

Lưu ý: Hãy chọn những hình có màu nền không bị trùng với màu nền của website của bạn, để làm nổi bật hình.

Xem thêm : thiet ke web tai ha noi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *