Sử dụng từ khoá phủ định trong Google Adwords

Bạn đang chạy quảng cáo Google AdWords và bạn thấy rằng mức chuyển đổi bạn nhận được ngày càng không tương xứng với số lượng người dùng kích hoạt quảng cáo của bạn. Điều này có thể là do danh sách từ khóa của bạn không hướng đến khách hàng mục tiêu, và có thể bạn cũng chưa áp dụng từ khóa phủ định trong chiến dịch quảng cáo của mình.

gg-adw

Nghệ thuật sử dụng từ khóa phủ định trong Google AdWords

Vậy từ khóa phủ định là gì?

– Từ khóa phủ định là từ khóa không được chấp nhận. Đây chính là từ khóa mà do chúng ta lựa chọn để thông báo với Google AdWords không kích hoạt quảng cáo của tôi.
– Từ khóa phủ định có tác dụng rất lớn trong các từ khóa mở rộng hoặc cụm từ, giảm thiểu chi phí vô ích rất lớn cho bạn.
– Ví dụ thế này nhé: Tôi cài đặt quảng cáo cho máy tập cơ bụng. Từ khóa của tôi là: “Máy tập cơ bụng”, nhắm tới khách ở Hà Nội. Theo quảng cáo này thì khi khách hàng tìm kiếm: Máy tập cơ bụng ở Sài Gòn, Máy tập cơ bụng ở vớ vẫn abc ắ ớ bờ cờ….. thì quảng cáo của bạn vẫn được kích hoạt. Mà rõ ràng là nó không có chuyển đổi.
– Vậy thì đừng để cho từ khóa đấy kích hoạt quảng cáo nữa. Làm sao bây giờ? Hix, sử dụng Từ khóa phủ định chứ còn làm sao nữa. Chọn những từ khóa không có chuyển đổi ra một danh sách, sau đó nhập vào phần từ khóa phủ định. Vậy là ok.

Cài đặt từ khóa phủ định như thế nào?

– Từ khóa phủ định có ở 2 cấp là cấp nhóm quảng cáo và cấp chiến dịch.

khoa-phu-dinh
Từ khóa phủ định có ở 2 cấp nhóm quảng cáo và chiến dịch

– Cài đặt thì bạn chỉ cần chọn vào nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch muốn thêm từ khóa phủ định. Sau đó chọn tên chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo. Tiếp đến Copy toàn bộ số từ khóa phủ định mà bạn đã soạn ra được và Paste thẳng vào đó là Ok.

khoa-phu-dinh-1

Cách thêm từ khóa phủ định vào nhóm quảng cáo hay chiến dịch

Vậy là bạn đã hoàn thành rồi đó.

Xem thêm : thiết kế website chuyên nghiệp tại hà nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *