AMP có ảnh hưởng thế nào đến Google Search

Accelerated Mobile Pages (AMP) là các trang web được thiết kế theo một đặc điểm kỹ thuật mã nguồn mở . Việc xác thực trang AMP được lưu trữ trong bộ nhớ cache AMP của Google, cho phép họ được phục vụ nhiều hơn một cách nhanh chóng.

google-amp

Các định dạng AMP được hỗ trợ bởi một loạt các nền tảng, bao gồm cả Google Search. Nếu một trang web được liệt kê trong các kết quả tìm kiếm của Google có một phiên bản AMP hợp lệ, tìm kiếm có thể hướng người dùng di động để AMP cache.

Tất cả chúng tôi hướng dẫn cho làm một trang web thân thiện với Google cũng áp dụng cho AMP. Tài liệu này bao gồm các khuyến nghị bổ sung giúp bạn và người dùng của chúng tôi tận dụng lợi ích của AMP. Dưới đây là một bản tóm tắt:

  • Thiết kế : Tạo trang web dựa trên các đặc điểm kỹ thuật AMP.
  • Khám phá : Hãy AMP của bạn có thể phát hiện.
  • Tính xác thực : Kiểm tra rằng trang của bạn được viết trong hợp lệ AMP HTML.
  • Cấu trúc dữ liệu : Đánh dấu nội dung của bạn với dữ liệu có cấu trúc.
  • Tình trạng : Giám sát báo cáo AMP của bạn trên điều khiển Tìm kiếm cho các lỗi.

Thiết kế

AMP của bạn nên làm theo các đặc điểm kỹ thuật AMP HTML . Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, tìm hiểu làm thế nào để tạo trang AMP HTML đầu tiên của bạn .

Khám phá

Tự hỏi làm thế nào Google sẽ tìm các trang AMP của bạn? Google sẽ trang index AMP nếu các trang khác liên kết với họ hoặc tham khảo chúng.

Nếu bạn có cả hai phiên bản AMP và không AMP của các trang của bạn, bao gồm các liên kết sau đây:

  • Trên bất kỳ trang không AMP, tham khảo các phiên bản AMP của trang để Google và các nền tảng khác biết về nó:
Mã:
<link rel="amphtml" href="https://www.example.com/url/to/amp-version.html" />
  • Trên trang AMP, thêm các văn bản sau đây để tham khảo phiên bản kinh điển không AMP của nó:
Mã:
<Link rel = "canonical" href = "https://www.example.com/url/to/regular-html-version.html" />

Đối với các trang AMP độc (những người không có một phiên bản không-AMP) trang AMP nên xác định mình như là phiên bản kinh điển:

Mã:
<link rel="canonical" href="https://www.example.com/url/to/amp-document.html" />

trang AMP độc cũng sẽ được lập chỉ mục nếu họ có thể được tìm thấy. Hãy chắc chắn rằng các trang AMP độc được liên kết bởi các trang được lập chỉ mục khác hoặc được liệt kê trong sơ đồ trang web của bạn.

Xác thực

Hãy chắc chắn rằng AMP của bạn là hợp lệ để trang của bạn làm việc như mong đợi cho người sử dụng và có thể được bao gồm trong các tính năng AMP-liên quan. Các trang với không hợp lệ AMP sẽ không đủ điều kiện cho một số tính năng tìm kiếm.

Dữ liệu có cấu trúc

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc cho phép Google để trình bày nội dung của bạn nổi bật hơn trong các kết quả tìm kiếm. Ví dụ, bài viết AMP bao gồm các thuộc tính đánh dấu thích hợp có thể được hiển thị trong một băng chuyền ( demo trên điện thoại di động ).

Hãy chắc chắn để kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của bạn và làm theo chúng tôi chính sách dữ liệu có cấu trúc .

Trạng thái

Điều khiển Tìm kiếm Google cung cấp một báo cáo tình trạng AMP , trong đó cho thấy một danh sách các trang được lập chỉ mục AMP thành công trên trang web của bạn và bất kỳ lỗi AMP-cụ thể được tìm thấy.

Xem thêm : công ty thiết kế website tại hà nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *