4 sai lầm trong phương thức quảng cáo thường gặp

Nhiều doanh nghiệp thực hiện chiến lược tiếp thị không mang lại hiệu quả. Vì họ không biết rằng có những hành vi gây tổn hại nặng nề cho thương hiệu. Hãy cùng tìm hiểu đó là gì qua bài viết sau đây

 

  1. Dùng mạng xã hội để chia sẻ quá nhiều

 

Tạo nên một mối liên kết với người dùng trên mạng xã hội là rất quan trọng, nhưng không hề dễ dàng. Nếu không thu hút được họ, dù có kết nối nhiều cũng vô ích. Công ty cần truyền tải được những thông điệp hữu ích nhất, có tính tương tác cao để giúp bài viết đi sát với mục tiêu bán hàng.

 

 

Nếu bạn đang chia sẻ quá nhiều trên mạng xã hội, về lâu dài có thể làm đổ nát cả bộ máy doanh nghiệp, nhưng nếu ít quá cũng chẳng gây được ấn tượng gì. Những chuyên gia về mạng xã hội phân tích rằng với Facebook, nếu bạn chỉ đăng bài một tuần 2 lần, khả năng kết nối sẽ bị giảm tối đa.

 

 

Nhưng nếu đăng nhiều hơn 2 lần trong 1 ngày cũng khiến cho mức độ quan tâm bị giảm xuống. Bạn cần kiểm tra số lượng của việc like, share và comment trên Facebook.

 

 

Nếu bạn đăng tweet ít hơn ba lần trong một ngày sẽ đảm bảo được số lượng người tham gia tương tác cao.

 

 

 

  1. Hiệu ứng đoàn tàu là gì?

 

Nghiên cứu từ Media Post cho thấy, 76% nhà tiếp thị đang dùng thời gian tiếp thị thực sự. Vì vậy, họ đang theo đuổi xu hướng tiếp cận khách hàng theo ngữ cảnh khác biệt. Làm theo cách này, mộ số thương hiệu đã trở nên nổi tiếng hơn như Oreo hay Gravity, nhưng cũng có không ít những doanh nghiệp thất bại.

 

 

Những chiến thuật mới cần được áp dụng một cách nhanh chóng và phù hợp. Nhưng việc này cần ăn khớp với những chiến lược tổng thể.

 

4-sai-lam-trong-phuong-thuc-qang-cao-thuong-gap

 

Nếu cứ áp dụng một cách máy móc, chúng ta sẽ không nhận được hiệu quả gì. dễ dàng khiến chúng ta liên tưởng đến Hiệu ứng đoàn tàu, là việc làm hay tin theo một điều gì đó mà không có lý do gì.

 

 

 

  1. Tự động hóa hoạt động

 

Nếu bạn đang thực hiện tốt việc tự động trả lời tin nhắn, email hay bình luận… việc quản lý thời gian sẽ trở nên hiệu quả hơn. Nhưng khi việc này không phù hợp, sẽ rất dễ mất đi kết nối với khách hàng.

 

 

Khi sử dụng chế độ trả lời tự động, tỉ lệ đáp ứng sẽ được tăng lên, nhưng nếu câu trả lời chung chung, không phù hợp, không đúng sẽ trở nên nực cười, và gây phản cảm đối với người tiêu dùng. Đã từng có những nội dung trả lời tự động không phù hợp của doanh nghiệp đến với khách hàng.

 

  1. Tạo những nội dung không dành cho khách hàng

 

Bạn không nên bỏ qua tầm quan trọng của nội dung tiếp thị. Chức năng thu hút khách hàng nhất chính là tính nhất quán của nội dung, có liên quan đến các giá trị hay mục đích của hành vi của người tiêu dùng hay không.

 

 

Nếu nội dung không liên quan hoặc không giúp gì được cho người tiêu dùng, thì chúng hoàn toàn vô nghĩa. Vì vậy, để tạo nên hiệu quả kinh doanh, cần chú trọng đến việc sáng tạo trong nội dung quảng cáo đến khách hàng.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *